ReadyCheckGo

Follow us on

ปัจจุบันการตรวจหาเชื้อโควิด-19 มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น เพื่อตอบสนองกับความกังวลใจที่แตกต่างกันของผู้ที่เข้ามารับบริการ ซึ่งมีทั้งผู้ที่สงสัยว่าตัวเองติดเชื้อ ผู้ที่ต้องการออกนอกประเทศ และต้องการผลการรับรองอย่างเร่งด่วน ซึ่งหนึ่งในบริการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่ได้รับความนิยม โดยเฉพาะผู้ที่ไม่มีความเสี่ยง แต่ต้องการผลการตรวจเพื่อนำไปยืนยันกับบริษัทหรือใช้เป็นหลักฐานในการทำธุระ ก็คือ บริการตรวจโควิดแบบ Drive Thru วันนี้เราจะพาไปดูถึงขั้นตอนแบบ Step-by-Step รวมถึงข้อดีของการตรวจแบบนี้ว่าเป็นอย่างไร และเหมาะสมกับใครบ้าง


การตรวจโควิดแบบ Drive Thru คืออะไร

การตรวจโควิดแบบ Drive Thru คือการตรวจหาเชื้อโควิด-19 แบบที่ผู้เข้ารับบริการสามารถขับรถเข้าไปที่สถานพยาบาลได้เลย โดยไม่ต้องก้าวลงจากรถก็สามารถรับการตรวจได้อย่างรวดเร็ว และไม่ต้องปะปนกับผู้ป่วยท่านอื่น ๆ

บริการตรวจโควิดแบบ Drive Thru เกิดขึ้นจากความต้องการในการตรวจโควิดที่เพิ่มสูงขึ้น และต้องการเพิ่มความรวดเร็วในการตรวจหาเชื้อ ลดความแออัดในสถานพยาบาลที่มีผู้ป่วยจำนวนมาก สถานพยาบาลต่าง ๆ จึงได้จัดให้มีบริการตรวจแบบ Drive Thru ซึ่งมีลักษณะเช่นเดียวกับการที่เราขับรถไปซื้ออาหาร Fast Food แบบ Drive Thru นั่นเอง

การตรวจหาเชื้อแบบนี้จึงเหมาะสำหรับผู้ที่กำลังจะเดินทางไปต่างประเทศ หรือต้องการตรวจโควิดที่มีใบรับรองผลการตรวจที่เชื่อถือได้ แต่มีความกังวลใจเกี่ยวกับการเข้ารับการตรวจหาเชื้อตามสถานพยาบาลต่าง ๆ เพราะไม่อยากเข้าไปปะปนกับผู้ป่วยอื่น ๆ รวมถึงไม่อยากไปนั่งรอในโรงพยาบาลนาน ๆ


ข้อดีของการตรวจโควิดแบบ Drive Thru

สำหรับใครที่ยังลังเลอยู่ว่าตรวจแบบ Drive Thru จะดีไหม เรามีข้อดีที่สำคัญ 3 ข้อมาฝากกัน 

 • ลดความเสี่ยง และความแออัดในสถานพยาบาล ในสถานพยาบาลที่รับตรวจหาเชื้อโควิดมีผู้คนมากมาย ทั้งผู้ป่วยโควิด-19 ผู้ที่มีความเสี่ยงติดเชื้อ ผู้ที่สัมผัสกับผู้ป่วยอย่างใกล้ชิด รวมถึงผู้ป่วยโรคอื่น ๆ
  การเข้ารับการตรวจแบบ Drive Thru จึงช่วยหลีกเลี่ยงและลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ รวมถึงลดความแออัด เพราะไม่ต้องลงจากรถ เจอแค่เจ้าหน้าที่ที่ให้บริการเท่านั้น
 • สะดวกและรวดเร็ว ไม่ต้องลงจากรถ ไม่ต้องหาที่จอด ก็สามารถตรวจโควิดได้ในระยะเวลารวดเร็ว สามารถรับผลตรวจได้ทางไลน์และอีเมล หมดกังวลเรื่องการรับเอกสาร
 • สามารถเลือกได้ว่าจะตรวจแบบ RT-PCR หรือแบบ ATK มาตรฐานให้บริการเทียบเท่ากับการเข้ารับการตรวจแบบปกติ ไม่ต้องกังวลเรื่องผลที่ออกมาจะคลาดเคลื่อน 
ตรวจโควิดแบบ Drive Thru แบบ Step-by-Step

ขั้นตอนการตรวจแบบ Step-by-Step

สำหรับการตรวจโควิด-19 แบบ Drive Thru สามารถเข้ารับบริการได้ที่เรดี้เช็คโกคลินิกเวชกรรมเท่านั้น เปิดให้บริการทุกวัน 9.00 – 20.00 น. ผู้เข้ารับบริการสามารถเลือกได้ว่าจะตรวจแบบ RT- PCR หรือแบบ ATK โดยมีขั้นตอนดังต่อไปนี้ 

 1. ลงทะเบียนเพื่อจองคิวเข้ารับการตรวจผ่าน Line OA: @readycheckgo เพื่อจองวันเวลาที่จะเข้ารับบริการ โดยแจ้งชื่อ-นามสกุลของผู้รับบริการ รวมถึงเลขทะเบียนรถที่จะนำมาเข้ารับการตรวจ
 2. จ่ายเงินค่าตรวจ การตรวจแบบ ATK จะสามารถทราบผลได้ภายใน 15 นาที แต่หากว่าเป็นการตรวจแบบ RT-PCR จะสามารถเลือกได้ว่าต้องการผลตรวจได้ 3 ช่วงเวลา คือ 1. ภายใน 24 ชม. 2. 6-10 ชั่วโมง และ ภายใน 4 ชั่วโมง โดยผู้เข้ารับบริการสามารถจองตรวจได้ทุกช่วงเวลา
  หากว่าเป็นการตรวจ ATK สามารถรอรับผลได้เลย แต่หากว่าเป็นการตรวจแบบ RT-PCR เจ้าหน้าที่จะแจ้งผลทางอีเมลและส่งข้อมูลให้ทางไลน์ทันที เมื่อทางแลบส่งผลตรวจกลับมาให้ 
 3. เดินทางไปที่เรดี้เช็คโกคลินิกเวชกรรมตามวันเวลาที่ได้ลงทะเบียนเอาไว้ เพื่อเข้ารับการตรวจ
 4. เจ้าหน้าที่เก็บตัวอย่างเชื้อจากผู้เข้ารับบริการ โดยผู้ที่เข้ารับบริการไม่ต้องลงจากรถ เพียงเปิดกระจกให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการตรวจตามขั้นตอน
 5. รอรับผลผ่านทางอีเมลและไลน์ หากว่าเป็นการตรวจเป็น RT-PCR และตรวจก่อน 15.00 น. จะทราบผลในเวลา 21.00-22.00 น. ของวันที่ตรวจ แต่หากตรวจหลัง 15.00 น. ผลตรวจจะออกเวลา 15.00 น. ในวันถัดไป หรือ 21.00-22.00 น. กรณีที่ต้องตรวจซ้ำ
  ส่วนการตรวจโควิดด้วยชุดทดสอบ Antigen Test Kit (ATK) จะทราบผลภายใน 15 นาที พร้อมใบรับรอง


สำหรับผู้ที่ต้องการใช้บริการตรวจโควิดแบบ Drive Thru ทั้งการตรวจแบบ RT-PCR และชุดทดสอบ ATK สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 081-134-9474 หรือ Line: @readycheckgo เรามีประสบการณ์ในการให้บริการด้านสุขภาพ และมีเจ้าหน้าที่มืออาชีพคอยให้คำปรึกษาเพื่อให้บริการได้อย่างตรงจุด

Scroll to Top